กองบังคับการตำรวจจราจร

กองบังคับการตำรวจจราจร TRAFFIC POLICE DIVISION

  • Highlight

บช.น. แนะนำเลี่ยงการจราจร ห้างไอคอนสยาม ถ.เจริญนคร

บช.น. แนะนำเลี่ยงการจราจร ห้างไอคอนสยาม ถ.เจริญนคร
บช.น. แนะนำเลี่ยงการจราจร ห้างไอคอนสยาม ถ.เจริญนคร

บช.น. แนะนำเลี่ยงการจราจร ห้างไอคอนสยาม ถ.เจริญนคร

พล.ต.ต.จิรสันต์  แก้วแสงเอก รอง ผบช.น.  พล.ต.ต.ธีรศักดิ์  สุริวงศ์ รรท.รอง ผบช.น.และ พ.ต.อ.นิธิธร  จินตกานนท์ รรท.ผบก.จร.  ประชาสัมพันธ์เลี่ยงการจราจร การเปิดของห้างไอคอนสยาม ถนนเจริญนคร

                ในวันที่ 9 พ.ย.61 ห้างสรรพสินค้าไอคอนสยามตั้งอยู่บริเวณถนนเจริญนครจะเปิดตัวเป็นวันแรก คาดว่าจะมีแขกมาร่วมงาน จำนวน 36,000 คน โดยพื้นที่ห้างมีที่จอดรถเพียง 3000 คัน คาดว่าจะส่งผลกระทบต่อการจราจรในถนนเจริญนคร และเส้นทางที่ต่อเนื่องได้แก่สะพานพุทธ  สะพานสมเด็จเจ้าตากสิน ถนนอิสรภาพ ถนนลาดหญ้า

                จึงขอความร่วมมือประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทาง หากผู้ที่จะมาร่วมงานให้ใช้การเดินทางด้วยระบบขนส่งมวลชน  โดยนั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีกรุงธนบุรีจากนั้นขึ้นรถชัตเติ้ลบัสที่ทางห้างไอคอนสยามจัดเตรียมไว้หรือสามารถนั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีสะพานตากสินมาต่อเรือที่ท่าเรือสาทร 

                และยังสามารถเดินทางได้จากทางเรือ ซึ่งทางห้างจัดเตรียมเรือรับส่งจำนวนกว่า 30 ลำ มายังท่าเรือของห้าง ไว้จำนวน 5 จุด ได้แก่ท่าเรือสาทร ท่าเรือโอเรียนเต็ล ท่าเรือราชวงศ์ ท่าเรือแคทคอเปอเรชั่น ท่าเรือสี่พระยา           

                หากใช้รถส่วนตัวสามารถนำรถไปจอดบริเวณโดยรอบได้แก่ ที่จอดรถ R2 ตรงข้ามห้างไอคอนสยาม  ล้ง 1919 ท่าดินแดง  โดยจะมีรถชัตเติลบัสทางห้างรับ-ส่ง

​                จึงขอประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับทราบหากจำเป็นจะต้องใช้เส้นทางดังกล่าวควรเตรียมความพร้อมและวางแผนในการเดินทางหากต้องการสอบถามข้อมูลเส้นทางแจ้งอุบัติเหตุจราจร และข้อมูลสภาพจราจรเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ที่ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร (บก.02) หมายเลขโทรศัพท์ 1197 ได้ตลอด24 ชั่วโมง หรือ ผ่านแอพพลิเคชั่น POLICE I LERT U และ www.trafficpolice.go.th