กองบังคับการตำรวจจราจร

กองบังคับการตำรวจจราจร TRAFFIC POLICE DIVISION

  • Highlight

ตร.ประชุมความพร้อม พิธีมหามงคลบำเพ็ญพระราชกุศลฯ พรุ่งนี้ 10 โมง

ตร.ประชุมความพร้อม พิธีมหามงคลบำเพ็ญพระราชกุศลฯ พรุ่งนี้ 10 โมง
ตร.ประชุมความพร้อม พิธีมหามงคลบำเพ็ญพระราชกุศลฯ พรุ่งนี้ 10 โมง

จัดเดินรถทางเดียว ราชดำเนินนอก - ขสมก. ให้บริการ "ฟรี"พิธีมหามงคลบำเพ็ญพระราชกุศล  

วันที่ 23 พฤษภาคม 2561 พ.ต.อ.ภูษิต วิเศษคามินทร์ รองผู้บังคับการตำรวจจราจร (รอง ผบก.จร.) งานกิจการพิเศษ เปิดเผยว่า กองบัญชาการตำรวจนครบาล กองบังคับการตำรวจจราจร และ สน.ในพื้นที่ เตรียมจัดการจราจรรองรับพิธีมหามงคลบำเพ็ญพระราชกุศล อุทิศถวายพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัวพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตร เจริญพระพุทธมนต์ถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9 และสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม 2561 ณ พระลานพระราชวังดุสิต กรุงเทพมหานคร โดยที่ประชุม จะพิจารณาปิดถนนพระลานพระราชวังดุสิต ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป พร้อมจัดเดินรถทางเดียว ในวันที่ 25 พฤษภาคม 2561 จากแยกสวนมิกสกวัน ถนนราชดำเนินนอก ให้เลี้ยวซ้าย-ขวา ที่แยกลานพระรูป ตั้งแต่ 16.00 น. 

ส่วนพื้นที่จอดรถ สำหรับประชาชนที่นำรถส่วนตัวมา ได้กำหนดไว้ที่ สนามม้าเลิ้ง สำหรับบุคคลทั่วไป ส่วนผู้พิการ ผู้สูงอายุ ได้จัดพื้นที่รองรับไว้ที่สวนสัตว์ดุสิต ซึ่งจะมีรถตู้ตำรวจให้บริการส่งถึงจุดคัดกรอง ด้านของรถจักรยาน และรถจักรยานยนต์ จะอยู่ที่ถนนนครปฐม หน้าวัดเบญจฯ

อย่างไรก็ตาม ประชาชนสามารถโดยสารระบบขนส่งมวลชน ขสมก. ซึ่งได้จัดเตรียมรถรถเมล์ "ฟรี" ไว้ให้บริการ ได้แก่ (1.) สนามม้า, (2.) สนามหลวง ด้านตรงข้าม มธ., (3.) บีทีเอสหมอชิต, (4.) หัวลำโพง, (5.) วงเวียนใหญ่ ตั้งแต่ 15.00 น. ซึ่งภายหลังจากเสร็จสิ้นพิธี ประชาชน สามารถขึ้นรถเมล์ "ฟรี" ได้ ณ (1.) กองทัพภาค 1 ถนนราชดำเนินนอก จุดหมายสนามม้านางเลิ้ง และอนุสาวรีย์ชัย, (2.) หน้า กองบัญชาการตำรวจนครบาล บช.น. จุดหมายวงเวียนใหญ่ หัวลำโพง และ สนามหลวง

ทั้งนี้ ประชาชนที่จะเดินทางมาร่วมพิธี จะต้องเตรียมบัตรประชาชน เพื่อผ่านจุดคัดกรอง 4 จุด ได้แก่บริเวณฝั่งตรงข้าม บช.น., บริเวณโค้งปั๊มน้ำมัน ปตท. ถนนอู่ทองใน, บริเวณหน้าธนาคารทหารไทยถนนศรีอยุธยา และ ด้านกองทัพภาคที่ 1 ถนนราชดำเนินนอก ตั้งแต่ 16.00 น. โดยประมาณ

อย่างไรก็ตาม วันพรุ่งนี้ 24 พฤษภาคม 2561 เวลา 10.00 น. จะมีการประชุมความพร้อมของทุกภาคส่วน อีกครั้ง ณ ห้องปารุสกวัน 2 กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.)